Ameflu Ban ngày

86.000 VND

Ameflu Ban Ngày (Ameflu Daytime) được nhượng quyền từ Hoa Kỳ và không gây buồn ngủ. Thuốc chữa trị nhanh các triệu chứng thuoc:  • Sốt – Các cơn đau nhẹ – Nhức đầu.

  • Ho – Đau họng

THÀNH PHẦN thuoc: Mỗi viên nén dài bao phim chứa:
Hoạt chất:
Acetaminophen….……………….500 mg
Guaifenesin………………………200 mg
Phenylephrin HCl………………..10 mg
Dextromethorphan HBr…………..15mg
Tá dược: Tinh bột ngô, tinh bột tiền hồ hóa, povidon K30, natri starch glycolat, silic oxid dạng keo khan, magnesi stearat, talc, acid citric khan, dicalci phosphat khan, opadry yellow AMB.
DƯỢC LỰC HỌC:
Acetaminophen là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, có tác dụng giảm đau bằng cách ngăn chặn sự phát sinh xung động gây đau ở ngoại vi. Thuốc có tác dụng hạ sốt bằng cách ức chế trung khu điều nhiệt vùng dưới đồi.
Guaifenesin là một thuốc long đờm, có tác động thúc đẩy hoặc làm dễ dàng sự loại bỏ các chất bài tiết từ đường hô hấp.
Phenylephrin hydrochlorid là thuốc giống thần kinh giao cảm có tác dụng trực tiếp lên các thụ thể alpha1 adrenergic, gây co mạch, giảm sung huyết mũi và xoang.
Dextromethorphan hydrobromid là thuốc giảm ho, tác dụng lên trung tâm ho ở hành tủy. Thuốc không có tác dụng giảm đau và ít tác dụng an thần.
DƯỢC ĐỘNG HỌC:
Acetaminophen được hấp thu nhanh từ đường tiêu hóa với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được đạt được khoảng 30-60 phút sau khi uống. Acetaminophen được phân bố trong hầu hết trong các mô của cơ thể. Acetaminophen qua nhau thai và hiện diện trong sữa mẹ. Gắn kết với protein huyết tương không đáng kể với nồng độ điều trị thông thường nhưng gắn kết sẽ tăng khi nồng độ tăng. Thời gian bán hủy của Acetaminophen thay đổi từ khoảng 1 đến 3 giờ. Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu ở gan và bài tiết trong nước tiểu chủ yếu dưới dạng liên hợp glucuronid (60-80%) và liên hợp sulphat (20-30%). Dưới 5% được bài tiết dưới dạng Acetaminophen không đổi. Một phần nhỏ (dưới 4%) được chuyển hóa thông qua hệ thống cytochrom P450.
Guaifenesin được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thuốc được chuyển hóa và sau đó được thải trừ qua nước tiểu.
Phenylephrin hydrochlorid được hấp thu bất thường qua đường tiêu hóa và trải qua quá trình chuyển hóa giai đoạn đầu ở ruột và gan nhờ enzym monoamine oxidase. Phenylephrin được thải trừ gần như hoàn toàn qua nước tiểu.
Dextromethorphan hydrobromid được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và thuốc có tác dụng trong vòng 15 – 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6-8 giờ. Thuốc được chuyển hóa ở gan và bài xuất qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa demethyl bao gồm dextrophan, mà cũng có tác dụng giảm ho.
CHỈ ĐỊNH:
Thuốc được chỉ định làm giảm các triệu chứng trong cảm lạnh và cảm cúm như:
- Sốt – Các cơn đau nhẹ – Nhức đầu
- Ho – Đau họng – Sung huyết mũi
- Làm loãng đờm (chất nhầy) và làm loãng dịch tiết phế quản giúp dễ ho hơn.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:
- Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên:
Uống 1 viên, cách mỗi 6 giờ. Không dùng quá 6 viên / 24 giờ.
- Trẻ từ 6 tuổi đến 11 tuổi:
Uống ½ viên cách mỗi 6 giờ. Không dùng quá 3 viên / 24 giờ.

Viết Nhận Xét của Bạn
Bạn đang đánh giá:Ameflu Ban ngày

Không có bài viết liên quan

Bạn cũng có thể thích
Bạn cũng có thể thích