Jimenez

130.000 VND
Chữa nhiễm HIV-1 ở người lớn và bắt buộc phải dùng kết hợp với các thuốc kháng virus khác. Phòng ngừa phơi nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với máu hoặc sản phẩm dính máu có nhiễm HIV và dùng kết hợp với thuốc kháng virrus khác Điều trị viêm gan siêu vi B (HBV) mạn tính người trưởng thành.

JIMENEZ - Thuốc Điều Trị HIV, Viêm Gan B

Thành phần

Tenofovir disoproxil fumarat 300mg

Chỉ Định

Chữa nhiễm HIV-1 ở người lớn và bắt buộc phải dùng kết hợp với các thuốc kháng virus khác.
Phòng ngừa phơi nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với máu hoặc sản phẩm dính máu có nhiễm HIV và dùng kết hợp với thuốc kháng virrus khác
Điều trị viêm gan siêu vi B (HBV) mạn tính người trưởng thành.

Dược lực

Tenofovir disoproxil fumarat có cấu trúc một nucleotid diester vòng xoắn tương tự adenosin monophosphat. Tenofovir disoproxil fumarat trải qua sự thủy phân diester ban đầu chuyển thành tenofovir và tiếp theo là quá trình phosphoryl hóa nhờ các men trong tế bào tạo thành tenofovir diphosphat. Tenofovir diphosphat ức chế hoạt tính của men sao chép ngược HIV-1 bằng cách cạnh tranh với chất nền tự nhiên deoxyadenosin-5' triphosphat và sau khi gắn kết vào DNA, kết thúc chuỗi DNA.
Tenofovir diphosphat là chất ức chế yếu men α và β-DNA polymeraz của động vật có vú và men g-DNA polymeraz ở động vật có xương sống.

Hướng dẫn sử dụng

  1.  Nhiễm HIV, dự phòng nhiễm HIV: sau tiếp xúc do phơi nhiễm với máu nhiễm HIV (tốt nhất là trong vòng 72h & tiếp tục trong 28 ngày tiếp theo nếu dung nạp)1 viên x 1 lần/ ngày, kết hợp thuốc kháng retro-virus khác (lamivudin hay emtricitabin).
  2.  Viêm gan siêu vi B mạn tính:1 viên x 1 lần/ ngày, trong hơn 48 tuần.
  3.  Những trường hợp đặc biệt: liều dùng nên được điều chỉnh ở những bệnh nhân suy thận: độ thanh thải creatinin ≥ 50 ml/ phút: dùng liều thông thường 1 lần/ ngày, độ thanh thải creatinin 30 - 49 ml/ phút: dùng cách nhau mỗi 48h, độ thanh thải creatinin 10 - 29 ml/ phút: dùng cách nhau mỗi 72 - 96h.

Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.
Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng gan: không cần thiết phải điều chỉnh liều.

Xử lý khi quá liều

Tenofovir được loại trừ hiệu quả bằng thẩm phân máu với hệ số tách khoảng 54%. Với liều đơn 300 mg, có khoảng 10% liều dùng tenofovir disoproxil fumarat được loại trừ trong một kỳ thẩm phân máu kéo dài 4 giờ.

Tương tác thuốc

Các thuốc chịu ảnh hưởng hoặc chuyển hóa bởi men gan: tương tác dược động học của tenofovir với các thuốc ức chế hoặc chất nền của các men gan chưa rõ. Tenofovir và các tiền chất không phải là chất nền của CYP450, không ức chế các CYP đồng phân 3A4, 2D6, 2C9, hoặc 2E1 nhưng hơi ức chế nhẹ trên 1A.
Các thuốc chịu ảnh hưởng hoặc thải trừ qua thận: tenofovir tương tác với các thuốc làm giảm chức năng thận hoặc cạnh tranh đào thải qua ống thận (ví dụ: acyclovir, cidofovir, ganciclovir, valacyclovir, valganciclovir), làm tăng nồng độ tenofovir huyết tương hoặc các thuốc dùng chung.
Thuốc ức chế proteaz HIV: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các chất ức chế proteaz HIV như amprenavir, atazanavir, indinavir, ritonavir, saquinavir.
Thuốc ức chế men sao chép ngược không nucleosid: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các thuốc ức chế men sao chép ngược không nucleosid như delavirdin, efavirenz, nevirapin.
Thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid: tương tác cộng hợp hay đồng vận giữa tenofovir và các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid như abacavir, didanosin, emtricitabin, lamivudin, stavudin, zalcitabin, zidovudin.
Các thuốc tránh thai đường uống: tương tác dược động học không rõ với các thuốc tránh thai đường uống chứa ethinyl estradiol và norgestimat.

Lưu ý

KHông sử dụng cho phụ nữa có thai và cho con bú.

Quy cách đóng gói

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất

Công ty cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú ( DAVIPHARM ).

Thuốc tiện lợi hân hạnh là công ty thuốc chuyên cung cấp thuốc với chất lượng, uy tín, giá cả ưu đãi cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách muốn đặt hàng hoặc có thắc mắc vui lòng gọi đến số hotline 1900 633 607 để được đội ngũ dược sĩ chăm sóc và tư vấn hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu và quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Viết Nhận Xét của Bạn
Bạn đang đánh giá:Jimenez

Không có bài viết liên quan