BONVIVA

550.000 VND
BONVIVA 150mg điều trị loãng xương sau mãn kinh, làm giảm nguy cơ gãy xương.
Danh mục: Xương khớp

Thuốc viên BONVIVA 150mg 

Thành phần mỗi Ibandronic acid 150mg

Chỉ định/Công dụng Điều trị loãng xương sau mãn kinh, làm giảm nguy cơ gãy xương.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng 1 viên một tháng một lần (thuốc viên) hoặc 3 mg mỗi 3 tháng (thuốc tiêm). Nếu quên dùng một liều: uống 1 viên vào buổi sáng sau khi nhớ ra (trừ khi thời gian đến liều tiếp theo trong vòng 7 ngày), sau đó trở lại dùng liều hàng tháng theo đúng ngày đã lên kế hoạch lúc ban đầu; nếu liều tiếp theo đến trong vòng 7 ngày, nên đợi đến liều tiếp theo và sau đó tiếp tục uống viên thuốc của tháng như kế hoạch ban đầu, không uống 2 viên trong vòng một tuần hoặc tiêm lại liều đó càng sớm càng tốt (nên lên kế hoạch tiêm mỗi 3 tháng từ ngày tiêm cuối cùng).

Cách dùng Thuốc viên: tốt nhất dùng vào cùng một ngày mỗi tháng, nuốt toàn bộ viên (không nhai hoặc ngậm) với một cốc nước tinh khiết (180-240mL) trong khi ngồi hoặc đứng ở tư thế thẳng đứng (không nằm trong vòng 60 phút sau khi uống), dùng 60 phút trước bữa ăn hoặc uống (không phải là nước tinh khiết) đầu tiên của ngày hoặc trước khi dùng bất kỳ thuốc uống hoặc chất bổ sung nào khác. Thuốc tiêm: tiêm tĩnh mạch trong 15-30 giây.

Chống chỉ định Được biết quá mẫn với thành phần thuốc. Tăng canxi máu không điều chỉnh được. Tình trạng giảm canxi máu có từ trước phải được điều chỉnh trước khi bắt đầu điều trị với Bonviva.

Thận Trọng Bệnh nhân có bệnh phối hợp hoặc dùng cùng thuốc có nguy cơ bị các tác dụng ngoại ý lên thận, suy thận ClCr < 30mL/phút (không khuyến cáo tiêm tĩnh mạch mỗi 3 tháng). Nguy cơ tiêu xương hàm ở bệnh nhân ung thư bị loãng xương sau mãn kinh hoặc có bệnh kèm theo. Ngừng dùng nếu xuất hiện khó nuốt, khó nuốt nặng lên, đau khi nuốt, đau sau xương ức, ợ nóng. Phụ nữ có thai, cho con bú: không nên dùng. Tính an toàn và hiệu quả chưa được xác định trên bệnh nhân < 18t.

Phản ứng phụ Khó tiêu, buồn nôn, đau bụng, táo bón, ỉa chảy, viêm dạ dày; đau đầu; ốm giả cúm, mệt mỏi; đau cơ xương khớp; ban đỏ.

Tương tác Chất bổ sung canxi bao gồm sữa; thuốc kháng acid; một vài thuốc uống hoặc thức ăn có chứa nhôm, magiê, sắt: có thể ảnh hưởng sự hấp thu Bonviva. Thận trọng dùng cùng NSAID.

Nhà sản xuất F. Hoffmann / Roche

Viết Nhận Xét của Bạn
Bạn đang đánh giá:BONVIVA

Không có bài viết liên quan