Wazer

67.000 VND
Wazer là một thuốc chống trầm cảm tác động đến các chất dẫn truyền thần kinh.
Danh mục: Thần kinh

Thuốc trầm cảm Wazer


Hoạt chất chính là Citalopram 20mg, thuốc do Công ty Davipharm sản xuất tại Việt Nam


Tác động dược lý: Citalopram là một thuốc chống trầm cảm tác động đến các chất dẫn truyền thần kinh.


Cơ chế tác động: Các chất dẫn truyền thần kinh được các dây thần kinh sản sinh và giải phóng ra gắn vào các dây thần kinh liền kề và thay đổi hoạt động của chúng. Do đó, người ta coi các chất dẫn truyền thần kinh là hệ thống truyền tin của não. Nhiều chuyên gia tin rằng sự mất cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh là nguyên nhân gây ra trầm cảm. Citalopram ngǎn các tế bào thần kinh hấp thu một chất dẫn truyền là serotonin sau khi chất này đượcgiải phóng. Sự hấp thu này là một cơ chế quan trọng để lấy đi những chất dẫn truyền thần kinh đã giải phóng và chấm dứt hoạt động của chúng trong dây thần kinh liền kề. Hấp thu giảm do citalopram dẫn đến tǎng serotonin tự do trong não kích thích các tế bào thần kinh. Citalopram thuộc nhóm chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI).


Chỉ định trị liệu: Các giai đoạn trầm cảm nặng.


Chống chỉ định: Mẫn cảm với thuốc. Suy thận nặng với thanh thải creatinin dưới 20ml/phút. Trẻ em dưới 15 tuổi: phối hợp cới các IMAO. Phụ nữ có thai hoặc nuôi con bú.


Thận trọng khi sử dụng thuốc: Người lái xe hoặc vận hành máy cần lưu ý thận trọng khi dùng, vì có thể gây rối loạn về giấc ngủ


Tương tác thuốc: Tất cả các SSRI, kể cả citalopram, đều không nên dùng với thuốc chống trầm cảm nhóm ức chế monoamin oxidase (MAO), như isocarboxazid (MARPLAN), phenelzin (NARDIL), tranylcypromin (PARNATE) và procarbazin (MATULANE). Những phối hợp này có thể gây lú lẫn, cao huyết áp, run và quá hiếu động. Dạng tương tác này cũng có thể xảy ra với selegilin (ELDEPRYL), fenfluramin (PONDIMIN) và dexfenfluramin (REDUX). Trytophan có thể gây đau đầu, buồn nôn, ra mồ hôi và hoa mắt khi dùng cùng với SSRI.


Tác dụng phụ: Những tác dụng phụ đáng chú ý hay gặp nhất liên quan với citalopram là buồn nôn, nôn, ra nhiều mồ hôi, đau đầu, run, và mất ngủ. Nói chung, từ 1/6 đến 1/5 số người dùng bị một tác dụng phụ. Một số bệnh nhân có thể bị phản ứng cai trong khi ngừng dùng một số SSRI như paroxetin, và những triệu chứng này cũng có thể xảy ra với citalopram. Các triệu chứng cai bao gồm chóng mặt, cảm giác ngứa, mệt mỏi, mơ nhiều màu sắc, kích thích hoặc tâm trạng xấu.


Liều dùng: Chỉ dùng cho người lớn ngày 1-3 viên. Người trên 65 tuổi: ngày 1-2 viên. Suy gan: ngày 1-1,5 viên.


Lưu ý: Các biệt dược có cùng hoạt chất Citalopram: Citapram 20 Tablet, Cipramil, Lowdep, PMS-Citalopram 40mg, PMS-Citalopram 20mg, Bagocit 20, Citopam 20, Citopam 10, Wazer.
wazerThuốc trầm cảm Wazer bán theo toa bác sĩ, vui lòng liên hệ để có giá tốt.

Viết Nhận Xét của Bạn
Bạn đang đánh giá:Wazer

Không có bài viết liên quan