Các câu hỏi thông thường

Sau đây là một số câu hỏi mà Quý khách hàng hay gặp phải, chúng tôi xin trả lời, cố gắng đầy đủ nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu chưa rõ hoặc ngoại lệ, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp số tổng đài 1900 633 607 để có thêm thông tin chi tiết.

Thuốc Tiện Lợi chỉ tập trung bán thuốc đặc trị, thuốc mà Quý khách hàng không thể mua tại các nhà thuốc thông thường hoặc các chuỗi nhà thuốc lớn nhỏ. Chúng tôi chỉ bán thuốc mà rất ít khi bệnh nhân cần, nên các chuỗi nhà thuốc hoặc thậm chí các bệnh lớn cũng không trữ vì trữ rất ít khi dùng, thậm chỉ để lâu hết hạn sử dụng phải huỷ bỏ

Nếu sau khi đã tìm kiếm nhiều nơi mà không tìm thấy, rất có thể Quý khách đang tìm mua thuốc đặc biệt / đặc trị nào đó rất khó tìm, vậy Quý khách có thể mua thuốc tại các địa chỉ sau:

 1. Tại Tp. HCM: 766/48 Lạc Long Quân, P. 9, Q. Tân Bình
 2. Tại Hà Nội: 19 Phố Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.

Quý khách có thể đến hoặc hẹn thời gian đến nơi trực tiếp.

Hoặc nếu ở xa Quý khách có thể đặt hàng và chúng tôi giao thuốc tận nơi theo yêu cầu

  Thời gian làm việc: Giờ hành chính (sáng 8h00 – 12h00, chiều 13h00 đến 17h00)
  Chủ nhật và ngày lễ: Nghỉ
  Nếu khách order thuốc đặc trị vui lòng báo trước để chuẩn bị, chuyển giao cho nhà thuốc và có thể nhận ngoài giờ làm việc theo hẹn trước.

  Về chính sách đổi trả vui lòng xem Chính sách đổi trả, về căn bản thuốc đặc trị cần cân nhắc kỹ trước khi mua vì có nhiều thuốc và điều kiện đổi trả rất hạn chế để đảm bảo chất lượng thuốc cũng như xác xuất bệnh ít gặp nên khó tìm được người có bệnh tương tự để bán lại.

  Chi tiết chính sách đổi trả xem tại đây

  Cước phí giao hàng tính theo cước của các đơn vị giao nhận và đã tính sẵn lúc lên đơn (sau khi khách hàng lên đơn kèm địa chỉ chi tiết – chưa order).

  Đối với một số thuốc cần bảo quản lạnh hoặc nơi nhận quá xa, không đảm bảo thời gian giao nhận thì chúng tôi có thể từ chối giao hàng hoặc khách phải nhờ ai đó đến nhận tại cửa hàng/công ty rồi tự vận chuyển.

  Thuốc cận hạn sử dụng là thuốc mà tại thời điểm xem xét sử dụng mà dưới 3 tháng so với hạn sử dụng ghi trên bao bì. Một số thuốc có hạn sử dụng tính từ ngày sản xuất là 2-3 năm, một số có thời hạn sử dụng chỉ 18 tháng, thậm chí ít hơn nhưng có một số thuốc vòng đời sử dụng lên đến 5 năm.

  Theo nguyên tắc thì không nên sử dụng thuốc hết hạn sử dụng, tuy nhiên nhà sản xuất đã dự trù cho trường hợp xấu nên đôi lúc người ta vẫn chấp nhận sử dụng thuốc hết hạn sử dụng so với hạn ghi trên bao bì. Trong những trường hợp như vậy, thông thường chỉ có các cơ quan có thẩm quyền và có kiểm tra kỹ lưỡng, có cơ sở khoa học thì mới chấp nhận kéo dài hạn sử dụng của thuốc.

  Khi mua thuốc hoặc ai đó cấp thuốc cho bạn mà bạn nghi ngờ thuốc giả thì bạn nên kiểm tra lại xem coi các yếu tố sau có thể tin tưởng được không:

  1. Nơi bán thuốc có uy tín, có hoạt động lâu năm chưa? vì bán hàng giả bán nhanh và thoát nhanh để trốn tránh pháp luật
  2. Giá bán có hợp lý không? Nếu giá bán quả rẻ, rẻ hơn vài chục phần trăm so với các nơi khác thì có nguy cơ gặp phải thuốc giả vì thuốc thật và hợp pháp thì chỉ chênh lệch không nhiều.
  3. Bao bì thuốc có hình thức xấu quá không? nếu có cũng có thể nghi ngờ

  Tất cả các yếu tố nêu trên chỉ là dấu hiệu nghi ngờ chưa phải xác nhận thuốc giả vì chưa hẳn bán lâu năm không bán hàng giả, giá rẻ chưa hẳn là thuốc giả mà là thuốc có “giá vốn” bằng không (thuốc bệnh viện tuồn ra, thuốc bệnh nhân không dùng hết bán lại), và hình thức xấu cũng có thể do hãng sản xuất gia công bao bì bên ngoài giá rẻ.

  Trong tất cả các trường hợp trên bạn nên cẩn thận kiểm tra từng yếu tố nghi ngờ hoặc nhờ nhà thuốc nào gần đó kiểm tra giúp trước khi sử dụng.

  Một khi đã có nghi ngờ thuốc giả, bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi dùng, mà một khi dùng thì không nên nghi ngờ gì nữa, vì chỉ riêng sự nghi ngờ nó đã làm cho bạn tổn thương niềm tin nên có thể bạn uống thuốc thật nhưng công hiệu giảm hẳn. Hiệu ứng này trong y khoa gọi là “giả dược”, người ta đã thử nghiệm cho bệnh nhân dùng thuốc mà thực chất là bột mì nhưng nói bệnh nhân là thuốc này tốt lắm thì sau khi uống bệnh nhân cảm thấy có tác dụng thật và ngược lại.

  Hoặc nếu bạn chẳng có cách nào và ai đó giúp bạn, bạn có thể dùng thuốc vì thực ra xác suất gặp phải thuốc giả rất hiếm, đó là sự thật, cũng giống khi tham gia giao thông là chúng ta đã phải mặc nhiên là có xác suất tai nạn nhưng ít, và cẩn thận chứ không thể tránh. Trong trường hợp này, Quý khách nên giữ lại bao bì, hộp vỉ vỏ, chứng từ giao nhận để khi cần thiết chứng minh mình đã sử dụng thuốc giả và hợp tác cơ quan hữu quan khi cần.

  Sau khi dùng thuốc, nếu Quý khách nghi ngờ do tác dụng phụ quá mức thông thường của thuốc gây ra, nếu cảm thấy vấn đề có thể nghiêm trọng thì ngay lập tức ngưng dùng thuốc và liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp kịp thời.

  Nguyên nhân thường có thể phức tạp nhưng đó là biện pháp hữu hiệu trước khi sự cố có thể đi quá xa.