Các câu hỏi thông thường

Mua thuốc của Thuốc Tiện Lợi bằng cách nào

– Tp. HCM: 619 Lạc Long Quân, P. 10, Q. Tân Bình
– HN: 19 Phố Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.
– Quý khách có thể đến hoặc hẹn thời gian đến nơi trực tiếp. Hoặc nếu ở xa Quý khách có thể đặt hàng và chúng tôi giao thuốc tận nơi theo yêu cầu.
– Nếu thuốc đặc trị nên liên hệ trước để đảm bảo có hàng khi đến
– Khi đặt hàng online Quý khách theo cách thông thường hoặc chi tiết theo hướng dẫn tại đây.

Thời gian làm việc

Quầy thuốc / Nhà thuốc: 6h00 đến 22h00 – chuyên bán thuốc thông thường
Công ty: 7h00 đến 17h00: Chuyên bán thuốc đặc trị
Chủ nhật và ngày nghỉ: Nghỉ (sẽ bán sau)
Nếu khách order thuốc đặc trị vui lòng báo trước để chuyển giao cho nhà thuốc và có thể nhận ngoài giờ làm việc

Chính sách đổi trả

Vì lý do an toàn, đảm bảo nguồn thuốc luôn đúng và bảo quản đúng, vui lòng chắc chắn mua thứ mình cần. Chúng tôi giữ chính sách đổi trả nghiêm ngặt để tránh thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc trà trộn trong hệ thống và cảm ơn Quý khách ủng hộ. Việc thoải mái đổi trả sẽ có nguy cơ người mua mua phải thuốc giả, kém chất lượng mà người xấu tìm cách lừa đảo mang vào.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm chuyện này, kẻ xấu nói sao mua của chúng tôi mà không cho đổi trả, hóa đơn không có, mà kể hóa đơn có đi nữa, họ vẫn lấy hàng giả thế vào để đổi lấy hàng thật về hoặc đổi tiền mặt. Đã có trường hợp khui ra thử thì thấy thuốc giả và ngăn chặn kịp thời.

Chi tiết chính sách đổi trả tại đây

Cước phí giao hàng

Nói chung, thuốc bán online rất ít, chỉ phục vụ cho khách ở xa, thuốc bình thường đã có gần nhà và hệ số bán lẻ lãi rất thấp, không phải vài chục phần trăm hay gấp đôi như ngành hàng khác nên chúng tôi chưa thể bù đắp vào chi phí vận chuyển, Quý khách phải trả cước này.

Giá cước vận chuyển tính bởi đơn vị giao hàng và đôi khi vùng xa cước khá cao và đợi lâu mà chưa có đơn vị nào chi sẽ chi phí này cho đồng bào vùng xa.

Thuốc cận date

Thuốc cận date là cách nói thông thường khi thuốc đã gần hết hạn sử dụng

Theo thông lệ nhiều người dùng giống nhau, thuốc cận date được ngầm hiểu là hạn sử dụng 1 năm trở xuống. Tuy nhiên sẽ có những thuốc, nhất là thuốc sinh học thì từ khi sản xuất đến khi hết hạn chỉ trong vòng 18 tháng, hết mấy tháng làm giấy tờ thủ tục và vận chuyển nên dưới 1 năm vẫn được xem là hạn sử dụng vẫn còn tốt và đó là bình thường.

Thuốc cận date vẫn có giá trị sử dụng bình thường chưa đến ngưỡng phải bỏ. Còn quá hạn sử dụng thì nên bỏ, không dùng nữa.

Các câu hỏi khác

Nghi ngờ thuốc giả

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên giữ lại hộp vỉ vỏ sau khi dùng. Sau một thòi gian thấy ổn lúc đó bỏ sọt rác cũng không muộn.

Có 2 lý do mà chúng tôi nghĩ tốt cho khách hàng. 

  1. Đó là băng chứng giao dịch, khi có sự cố bên bán không thể chối bỏ trách nhiệm. Cố tình sản xuất và bán thuốc giả là một tội hình sự và dùng có tinh vi cách mấy thì vẫn có bằng chứng hàng giả, thuốc giả. Khi cầm 1 tờ tiền giả quá tinh vi thì có thể không phát hiện được, còn khi có tiền thiệt để đối chiếu là biết ngay, nhất là đối với có quan chức năng có nghiệp vụ máy móc.
  2. Nếu không không lưu giữ hộp vỉ vỏ, quý khách đã mất bằng chứng. Lúc này  riêng việc nghi ngờ đã giảm tác dụng của thuốc, ngay cả khi đó là thuốc thật. Quý khách có thể tham khảo hiệu ứng “giả dược” tại đây

Hoặc Quý khách xem thêm cách phân biệt thuốc thật giả tại đây

Xử lý khi phản ứng thuốc

Sau khi dùng thuốc, nếu Quý khách nghi ngờ do tác dụng phụ của thuốc gây ra, nếu cảm thấy vấn đề có thể nghiêm trọng thì ngay lập tức ngưng dùng thuốc và liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp kịp thời. Nguyên nhân thường có thể phức tạp nhưng đó là biện pháp hữu hiệu trước khi sự cố có thể đi quá xa.